1 October 2022
The Mandalorian (2019)

The Mandalorian (2019)

  • ชื่อเรื่อง : The Mandalorian
  • ประเภท : แอคชั่น , ผจญภัย , ไซไฟ
  • ผู้สร้าง : Jon Favreau
  • นำแสดงโดย : Pedro Pascal , Gina Carano , Giancarlo Esposito
  • ฉายออกอากาศวันแรกเมื่อ : 12 พฤศจิกายน 2562
  • จำนวนตอน : 8 ตอน
  • ความยาวหนัง : ประมาณ 40 นาที ( 1 EP. )

The Mandalorian (2019) นับว่าเป็นซีรีส์เปิดตัว Disney+ Original เลยก็ว่าได้ ซึ่งสำหรับแฟนสตาร์วอร์สนั้นก็ได้ให้ความสนใจไม่น้อย และ Disney+ เพิ่งเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในประเทศไทยไปเมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา ด้วยความน่าสนใจของซีรีส์เรื่องนี้ได้รับคำชมและคะแนนจากต่างประเทศไปอย่างล้นหลาม IMDb 8.9/10 และ Rotten Tomatoes 94%

สำหรับซีรีส์ The Mandalorian (2019) มีความยาวใน Season แรกจำนวน 8 ตอน ซึ่งในแต่ละตอนมีความยาวประมาณ 30-45 นาที โดยซีรีส์เรื่องนี้ได้ “จอห์น แฟฟโรว์” ผู้กำกับที่สร้างชื่อจากหนัง Iron Man และ The Jungle Book มารับหน้าที่เป็นครีเอเตอร์ของซีรีส์เรื่องนี้


เรื่องย่อ The Mandalorian

The Mandalorian (2019) จะเป็นการเล่าเรื่องราวที่ผ่านไป 5 ปีหลังจากจักรวรรดิ์ล่มสลายด้วยฝีมือของกองทัพกบฏที่นำโดย “ลุก-เลอา สกายวอล์กเกอร์” ร่วมกับเหล่าพลพรรคยานฟอลคอนอย่าง “ฮาน โซโล” และ “ชิวเบกก้า” ซึ่งผลของสงครามในหนัง Return of the Jedi ก็ส่งผลเนื่องมายังซีรีส์ The Mandalorian เมื่อจักรวาลได้รับการปกป้องโดยสาธารณรัฐใหม่ และเหล่าจักรวรรดิ์เดิมที่สูญเสียผู้นำทั้ง “พัลพาทีน” กับ “ดาร์ธเวเดอร์” ต่างแตกกระจายซ่องสุมกำลังใหม่ ภายหลังได้เรียกตัวเองว่ากลุ่มปฐมภาคี โดยไม่มีใครรู้ว่ากลุ่มนี้วางแผนการอย่างใดไว้

เรื่องราวในซีรีส์จะเป็นเรื่องราว ณ ดาวเนวาร์โรอันห่างไกลเป็นที่ตั้งของสมาคมนักล่าค่าหัว ซึ่งเราจะได้เข้าไปสัมผัสวงการนักล่าผ่านสายตาของ “แมนโด” ผู้ถูกชนเผ่าแมนดาโลเรี่ยนรับเลี้ยง ซึ่งยังเป็นชนเผ่าที่ว่ากันว่าคือนักรบที่เก่งที่สุดในจักรวาลและจะไม่ถอดหน้ากากเหล็กให้ผู้ใดเห็นใบหน้าตลอดชีวิต

mando

ในตอนนี้ชาวเผ่านี้ต่างรวบรวมทรัพย์เพื่อกอบกู้ชนเผ่าของตนจากการทำลายล้างในอดีต แมนโด เองก็เช่นกันเขาต้องทำงานรับจ้างมากมายเพื่อหาเงินมาใช้เลี้ยงชีพและนำไปช่วยเหลือชนเผ่าของเขา เหตุการณ์ทั้งหมดเริ่มเมื่อแมนโดรับภารกิจนอกระบบจาก “กรีฟ คาร์กา” นายหน้าของสมาคมที่อ้างว่าผู้จ้างให้ผลตอบแทนสูงมาก และภารกิจนั้นก็กลายเป็นชะตาใหม่ของเขาโดยที่เขาไม่ทันตั้งตัว


ตัวอย่าง The Mandalorian

black widow Previous post Black Widow
Monsters, Inc. (2001) บริษัทรับจ้างหลอน (ไม่) จำกัด Next post Monsters, Inc. (2001) บริษัทรับจ้างหลอน (ไม่) จำกัด