18 June 2024
shang chi

“Shang-Chi” and the Legend of the Ten Rings (2021)

  • ชื่อเรื่อง : Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings
  • ชื่อไทย : ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์
  • ประเภท : แอคชั่น , ผจญภัย , อาชญากรรม
  • ผู้กำกับ : Destin Daniel Cretton
  • นักแสดง : Simu Liu , Awkwafina , Tony Chiu-Wai Leung
  • ความยาวหนัง : 2 ชั่วโมง 12 นาที
  • ปีที่ฉาย : 2021

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ภาพยนตร์แอคชั่นซูเปอร์ฮีโร่จาก Marvel Universe ผลิตโดย Marvel Studios ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ “ดัสติน แดเนียล เครตตัน” ผู้กำกับมากฝีมือที่ได้รับโอกาสกำกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เป็นเรื่องแรกของเจ้า โดยได้ “ซือมู่ หลิว” มารับบทตัวละครเอกอย่าง “ชางชี” พร้อมด้วยการเล่นภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดครั้งแรกของ “เหลียง เฉาเหว่ย” นักแสดงระดับตำนานในวงการภาพยนตร์ฮ่องกง พร้อมด้วย “มิเชล โหย่ว” สมทบด้วยนักแสดงรุ่นใหม่ อควาฟิน่า และ เหมิงเอ๋อ จาง


เรื่องราวของ Shang-Chi ก่อนจะมาเป็นภาพยนตร์

เรื่องราวของ Shang-Chi ในคอมมิคของมาร์เวลนั้น เขาเกิดเป็นลูกของวายร้ายที่ชื่อว่า “ฟู-แมนจู” (Fu-Manchu) มีวิชาด้วยมือเปล่าระยะประชิดในระดับปรมาจารย์กังฟูผู้ไร้เทียมทาน ซึ่งต่อมาต้องกลับมาต่อกรกับพ่อขอเขาเอง

shang chi comic

มาร์เวลนั้นได้อธิบายถึงตัวละคร Shang-Chi เอาไว้ว่า “ชาง-ชี เป็นปรมาจารย์กังฟูผู้ไร้เทียมทานผู้แสวงหาความสันติภาพและการอยู่ร่วมกันบนโลกอันแสนวุ่นวายจากเงื้อมมือของฝั่งที่ต้องการจะทำลายมัน” เขามีความสูงประมาณ 178 ซม. น้ำหนักราว 79 กก. ผมสีดำ นัยตาสีน้ำตาล มีทักษะการต่อสู้อยู่ในแถวหน้าของแคแรกเตอร์ทั้งหมดในจักรวาลมาร์เวลคอมมิค ทั้งยังโดดเด่นในเรื่องความทนทานของร่างกาย, ความเฉลียวฉลาด และความรวดเร็วว่องไว แต่ในเรื่องของพละกำลังและความแข็งแรงนั้นอาจไม่ใช่จุดเด่นของชาง-ชีเท่าใดนัก อย่างไรก็ตามวิชากังฟูของเขาก็โดนใจสาวกมาร์เวลในขณะนั้นมากทีเดียว


เรื่องย่อ Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings จะเลาถึงเรื่องราวของ “เหวินหวู่” จอมพลผู้ครองวงแหวนอำนาจทั้งสิบ อำนาจของวงแหวนยังเหมือนเป็นยาอายุวัฒนะที่ทำให้เขาไม่มีวันชราและดูหนุ่มตลอดเวลา เหวินหวู่ได้ยินเรื่องราวของ “ถาโหล” ดินแดนมหัศจรรย์ที่มีเหล่าสัตว์วิเศษและเวทมนตร์มากมายแต่กลับกลายเป็น “หลี่” หญิงสาวเมืองถาโหลที่เขาได้มาครอง จนให้กำเนิดบุตรชายและบุตรสาวคู่หนึ่งที่มีชื่อว่า “ชาง-ชี” กับ “เซี่ยหลิง” มาวันหนึ่งแม่ของพวกเขาถูกฆ่าตายโดยศัตรูของเหวินหวู่

เหวินวู่
ชางชี

ชาง-ชีได้หนีไปยังซานฟรานซิสโกแล้วเปลี่ยนชื่อเป็น “ชอว์น” ทำอาชีพพนักงานรับจอดรถเลี้ยงชีพคู่กับ “เคที” เพื่อนสาวสุดห้าว แต่เมื่อวันดีคืนดีกลุ่มเท็นริงส์ของเหวินหวู่ได้ปรากฎตัวเพื่อตามเขากลับไปหาพ่อสุดอำมหิต อดีตที่ตามหลอกหลอนกำลังพาเขากลับไปยังถาโหลอีกครั้ง เพื่อปกป้องมันจากเหวินหวู่ที่ถูกอำนาจมืดครอบงำและอาจปลดปล่อยภัยร้ายที่อาจทำลายโลกใบนี้ได้ในพริบตา เรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามต่อได้ที่ ดูหนังออนไลน์ แอดมินขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาด


ตัวอย่าง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

luca Previous post รีวิว Luca อนิเมชั่นสุดน่ารักจาก Pixar
barny ron Next post Ron’s Gone Wrong รอน หุ่นเพี้ยนเพื่อนรัก